Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn
25/06/2014

Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn

alt

Cắt băng tại lễ khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn

alt

Trao quà cho học sinh nghèo tại lễ khánh thành

alt

Cột cờ tổ quốc được xây dựng trên đảo Lý Sơn

Cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn hướng ra biển Hoàng Sa theo thiết kế cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam có chiều cao 20 mét, diện tích là cờ 4x6 mét. Cột cờ bao gồm đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên, phần móng được chôn sâu dưới lòng đất bằng bê tông cốt thép vững chãi, bề mặt trên có ghi thông tin tọa độ cột cờ. Cột cờ Tổ quốc có tổng vốn xây dựng khoảng 850 triệu đồng từ sự ủng hộ của sinh viên cả nước và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đóng góp.

Anh Phạm Văn Vương-một trong những đoàn viên thanh niên Lý Sơn bộc bạch: là một đoàn viên nên rất tự hào khi được trực tiếp góp phần nhỏ công sức cùng với Hội sinh viên cả nước để xây dựng Cột cờ trên đỉnh núi Thời Lới, qua đó tôi đã ý thức được trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Còn anh Nguyễn Hoàng Hiệp-Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi cho biết: Việc xây dựng Cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn đã thể hiện được tình yêu quê hương biển, đảo, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng sinh viên trong quá trình xây dựng và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Nhân dịp lễ khánh thành Cột cờ Tổ quốc, Thành Đoàn Hà Nội cũng đã hỗ trợ 200 triệu đồng để lắp ráp hệ thống đèn năng lượng xung quanh khuôn viên Cột cờ Tổ quốc; Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã tổ chức trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.