Hướng về biển đông, dưới cờ Tổ Quốc
01/07/2014

Hướng về biển đông. Hướng về biển đông dưới cờ Tổ Quốc.

Trong buổi lễ chào cờ đầu tuần của thầy trò THPT Chuyên Quốc học Huế, nhiều băng rôn mang dòng chữ “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam” được treo trong khuôn viên trường. Học sinh cùng hát Quốc ca, nhiều ca khúc về biển đảo được lồng ghép vào buổi lễ.
 >>  Nhiều trường treo bản đồ khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa
 >>  “Cháy” giáo án bởi tinh thần hướng về biển Đông

Tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế - ngôi trường mà sinh thời Bác Hồ đã từng học, buổi chào cờ hôm nay trước hết là hoạt động truyền thống kỷ niệm 124 năm ngày sinh Bác Hồ. Đồng thời đây cũng là lễ mít tinh phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của Việt Nam. Toàn trường THPT Chuyên Quốc học Huế hướng về biển đảo thiêng liêng, đoàn kết yêu nước sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.

Ôn lại cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, một lần nữa tư tưởng của Người về ý thức tự lập tự cường và độc lập dân tộc một lần nữa được nhấn mạnh. Sinh thời Người đã dạy, cốt nhất là phải dạy trò biết yêu nước, thương nòi. Phải dạy cho họ biết tự lập tự cường, quyết không chịu thua kém ai, quyết không làm nô lệ.

Thấm nhuần lời dạy ấy của người, trong bài tham luận của mình đại diện cho học sinh toàn trường, em Trần Thị Hoàng Nguyên thể hiện quyết tâm ra sức thi đua rèn luyện, đem sức trẻ xây dựng và làm chủ đất nước: “Khi Tổ quốc cần, chúng tôi sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình. Bởi lẽ, Hoàng Sa - Trường Sa là những quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Trong buổi chào cờ, điểm lại những hành động gây hấn của Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, học sinh trong trường được cung cấp các cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đây là tiết học ý nghĩa nhằm giáo dục cho học sinh về chủ quyền biển đảo, về lòng tự hào dân tộc và tình thần yêu nước.

Thầy Nguyễn Đình Thí - Phó Hiệu trưởng THPT Chuyên Quốc học cho biết: “Những ngày đầu tháng 5, biển Đông đang dậy sóng, thầy trò cùng một lòng hướng về Trường Sa - Hoàng Sa. Trên tinh thần ấy, cùng với sự phát động của Sở GD-ĐT, trường thấy cần tổ chức một buổi chào cờ trang nghiêm, nhiều cờ, và ý thức tự hát Quốc ca để thể hiện lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết mọi người như để tạo nên  sức mạnh tập thể, sức mạnh tinh thần làm yên lòng các chiến sĩ thay mặt chúng ta trực tiếp bảo vệ biển đảo Tổ quốc”.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức quyên góp Quỹ Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu nhằm chung sức bảo vệ biển đảo quê hương.

 

Học sinh Quốc Học Huế đã có một buổi sáng tưởng nhớ Bác, hướng về biển Đông thật đặc biệt.
Thầy cô giáo cũng để tay lên tim hướng về Biển đảo quê hương.